Bảng quảng cáo
Trang Chủ - Tin tức xe máy - Những nhận xét cơ bản về dòng xe Vespa Primavera

Những nhận xét cơ bản về dòng xe Vespa Primavera

Piaggio Việt Nam cho ra  Vespa Primavera mẫu xe này được giới thiệu tại triển lạm tại TP.HCM , Chiếc xe này ra đời với một mẫu thiết kế đầy phong cách và nó thay thế mẫu Vespa LX được hãng Piaggio ra đời năm 2006. Với mức giá xe máy được hãng đưa ra là  69 triệu đồng.

Nhìn chung Piaggio  Primavera được thiết kế hài hòa giữa cổ điển và hiện đại , nó được bắt nguồn từ chiếc  Vespa 946 vang dội 1 thời  , nó được tích hợp  cụm động cơ mới , đã được tinh chình về tốc độ , vận hành và xử lý khí thải . Nhưng, dòng xe Piaggio  Primavera vẫn giữ được phong cách nguyên thủy của  Vespa

1. Về thiết kế  xe Piaggio  Primavera 

Primavera có mặt nạ giống như một với chiếc xe  946, nhìn rất phong cách và đầy mạnh mẽ khác với dòng xe Vespa LX mặt nạ mang đầy nữ tính . Tuy nhiên Primavera  có cụm  đèn xi nhan lệnh lạc với mặt nạ và đèn chính làm cho nó bị trừ điểm.

vespa primavera

                                     mặt nạ mang phong cách của chiếc 94.

Ngoài ra  cụm đồng hồ hiển thị khá hiện đại và cùng tông với phần đầu xe.Chiêc gương chiếu hậu được cải thiện lại,  nhỏ hơn, và nhìn rất hợp với chiếc xe.
đồng hồ số primavera
                                                  Primavera có cụm đồng hồ hiển đầy cá tính

hệ thống nút bấm , bật đèn được thiết kế mới lạ hoàn toàn so với phiên bản  Vespa LX. Có điều, điều đặc biệt hơn Piaggio Primavera vẫn giữ nguyên kiểu mở cốp bằng chìa khóa hông.
hông xe primavera
                                                       Cốp bên hông Piaggio

Phần thân được thiết kế bầu bầu về phía đuôi khác hẳn với  Vespa LX. Điều tình tế ở đây là à cụm đèn xi nhan đã hợp gu với phần đuôi hơn là  của phần xi nhan trước, điều này làm tăng vẻ sang trong cho dong xe này.

đuôi xe vespa đời mới
                                              Thiết kế  phâng thân củaPrimavera.
Piaggio  Primavera Việt Nam đã bị loại bỏ đèn LED cho đèn chiếu hậu mà thay vào đó là  đèn sợi đốt Halogen truyền thống .

phần đuôi xe của primavera

                                                                Đèn LED bị lược bỏ.

2. Về sự vận hành 

Cụm động cơ 125 3v ie được đặt trên dòng xe này, loại động cơ mà Piaggio mới phát triển và sử dụng rất thành công trên Vespa LX/S. Đông cơ này giảm tới 40% độ rung so với thế hệ trước. Điều thú vị hơn , dòng xe Primavera Piaggio Việt Nam có mức tiêu thu nhiên liệu rất thấp  ( tốc độ 50 km/h ) vào mức 1,8 l/100km.
động cơ của primavera
                                                Cụm động cơ của Primavera.

Vời đông cơ  3v ie, âm thanh đã trở nên nhẹ nhàng hơn, êm dịu không gây sốc cho người đứng bên cạnh nữa, ở Primavera tiếng đề còn êm hơn cả LX, tuy không êm bằng đề của Honda hay Yamaha.  Dòng xe Primavera khi bạn tăng tốc tạo một cảm giác em ái nhẹ nhàng .Với hệ thống bướm ga của xe phản hồi tốt, đều và dù hơi ì một chút . Primavera  có thể đat tới tốc độ tối đa 80-85 km/h khi đi một người. Xe sẽ rung nhẹ vận tốc 60km/h.
vespa primavera
                          Sự tăng đường kính bánh xe và thay đổi  hệ thống phuộc

3. Một thay thế xứng đáng cho Vespa LX ? 

Vời giá xe  Vespa Primavera là 69 triệu đồng ( đã gồm VAT ).. Piaggio xếp nó vào phân khúc mini-scooter nó phù hợp với các đối tượng là nữ giới . với  tính năng vận hành không quá nổi bật, và có lép vế so với các đại diện đến từ Honda hay Yamaha, nhừng điểm cho dòng xe này là sự thời trang và mang đầy phong cách .Từ đó chúng ta thấy ở Piaggio nổi bật là khả năng thiết kế luôn sáng tạo ra những đường nét cực đẹp